พักผ่อนที่ รีสอร์ทกาญจนบุรี พร้อมแผนเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์

ทำงานกันมาหนักหน่วง ดังนั้นต้องหาทางผ่อนคลายจิตใจและร่างกายด้วยการหา รีสอร์ทกาญจนบุรี ที่สวยสงบร่มรื่น ยิ่งเป็นที่พักลอยน้ำหรืออยู่ริมน้ำได้ยิ่งดี ที่สำคัญการเที่ยวครั้งนี้ต้องมาพร้อมกับแผนเที่ยวแบบเนิบๆ ไม่เร่งรีบ เพราะจุดประสงค์คือ ต้องการเน้นรีแลกซ์ร่างกายและจิตใจจากความอ่อนล้าจากการงานและชีวิตประจำวัน ดังนั้นในทริปนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในเมืองกาญจนบุรีกัน

ไอเดียในการเลือก รีสอร์ทกาญจนบุรี ที่ดีต่อใจ

หลายคนทราบอยู่แล้วว่า รีสอร์ทกาญจนบุรีนั้นมีอยู่มากมายหลายแห่งจนเลือกไม่ถูก อ่านรีวิวมาก็เยอะแต่ตัดสินใจไม่ได้ซักที ดังนั้นเราจึงขอเผยเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกรีสอร์ทกาญจนบุรีให้ไว้เป็นไอเดียดังนี้

  • ระยะเวลาในการเที่ยว ตรงนี้สำคัญมากๆ หากคุณมีเวลาน้อยนิด เพียงแค่ 1 คืน การท่องเที่ยวในตัวเมืองก็อาจจะง่ายที่สุด ดังนั้นการเลือกรีสอร์ทกาญจนบุรีที่อยู่ใกล้เมือง เดินทางไปมาสะดวกก็อาจจะเหมาะสม แต่หากคุณมีเวลาหลายวัน เช่น 2 คืน 3 วัน คุณก็สามารถไปค้างอำเภอที่อยู่ไกลออกไปได้เช่นกัน
  • เลือกโซนที่ต้องการเที่ยวและงบประมาณ นักท่องเที่ยวหลายคนอยากมาเมืองกาญจน์เพราะอยากมานอนริมน้ำหรืออยากมาล่องแพ ดังนั้นตัวเลือกที่สำคัญก็คือ การเลือกโซนที่ติดกับริมแม่น้ำหรือแหล่งน้ำอย่างเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งรีสอร์ทกาญจนบุรีก็มีหลายแห่ง หลายราคาให้คุณเลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นย่านล่องแพสุดฮิตอย่างอำเภอไทรโยค ที่พักลอยน้ำแบบหรูโรแมนติกที่อำเภอเมืองซึ่งมีราคาสูง รวมไปถึงคนที่ชอบพักผ่อนและอยากไปในสถานที่ๆ ไม่พลุกพล่าน และเน้นธรรมชาติอย่างในอำเภอศรีสวัสดิ์ก็มีที่พักลอยน้ำให้เลือกด้วยเช่นกัน
  • จำนวนและผู้ร่วมเดินทาง ตรงนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเลยทีเดียว เพราะ รีสอร์ทกาญจนบุรี ก็มีหลายรูปแบบ บางรีสอร์ทเหมาะกับการพักแบบหมู่คณะ แต่ในขณะที่บางรีสอร์ทนั้นเน้นความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูอย่างพูลวิลล่าหรืออ่างอาบน้ำซึ่งอาจจะเหมาะกับคู่รัก ดังนั้นอย่าลืมดูด้วยว่าคุณเดินทางกี่คนและมากับใครบ้าง

แผนเที่ยวสายชิลล์แบบสโลว์ไลฟ์สำหรับทริปเมืองกาญจน์

เมื่อมองหา รีสอร์ทกาญจนบุรี กันได้แล้ว คราวนี้ก็มาลงรายละเอียดสำหรับแผนเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์กันเลยดีกว่า โดยแผนนี้จะเน้นที่การท่องเที่ยวแบบสบายๆ ไม่เร่งรัด และไม่ได้ลุยหรือเหนื่อยมากเกินไปนัก อาจจะเน้นเวลาในการพักผ่อนอยู่ที่รีสอร์ทเป็นหลัก จึงเหมาะกับทั้งคนที่มาเป็นคู่ มากับผู้สูงอายุ รวมถึงมาเที่ยวโซโลแบบคนเดียวอีกด้วย โดยในแผนนั้นจะเป็นการเที่ยวแบบ 3 วัน 2 คืนด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ

 

วันที่ 1

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถออกเดินทางแบบสบายๆ แต่อย่าสายมาก โดยแนะนำให้มาถึงตัวเมืองกาญจนบุรีในช่วงบ่ายโมงเพื่อเข้าเช็กอินที่พักในยามบ่าย โดยในวันแรกจะเน้นเที่ยวที่อำเภอเมืองเป็นหลัก

การเที่ยวช่วงบ่าย

  • ต้นจามจุรียักษ์ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง โดยต้นจามจุรีที่มีขนาดใหญ่นี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 1 กรมการสัตว์ทหารบก แนะนำให้พักผ่อนหย่อนใจ และถ่ายรูปสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก
  • กาญจน์ มาชิ คาเฟ่ สายสโลว์ไลฟ์ก็ต้องเน้นคาเฟ่สวยๆ สบายตา ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ยกบรรยากาศของญี่ปุ่นเอามาไว้ภายในตัวคาเฟ่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตกแต่ง รวมไปถึงรูปทรงสถาปัตยกรรมต่างๆ ก็เหมือนราวกับว่ากำลังมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่สำคัญมีเมนูกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมที่หลากหลายเพื่อช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้ายามบ่ายได้อีกด้วย
  • สะพานข้ามแม่น้ำแคว มาปิดท้ายของวันด้วยสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งถือว่าเป็นที่เที่ยวสุดท้ายสำหรับวันแรก การมาเที่ยวสะพานแห่งนี้ในช่วงเย็นมีข้อดีหลักๆ เลยก็คือ อากาศกำลังสบายๆ ไม่ร้อนและโดนแสงแดดแผดเผาเหมือนในช่วงบ่าย นอกจากนี้อาจจะรอดูแสงสุดท้ายหรือพระอาทิตย์ตกดินที่บริเวณนี้ก็ได้เช่นกัน

วันที่ 2

  • เดินทางไปอำเภอศรีสวัสดิ์ ออกเดินทางจากตัวเมืองกาญจน์เพื่อไปเช็กอิน รีสอร์ทกาญจนบุรี ในโซนอำเภอศรีสวัสดิ์ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง โดยรีสอร์ทแนะนำก็จะเป็นสไตล์บ้านพักลอยน้ำ ที่อิงแอบแนบธรรมชาติอย่างรีสอร์ท LEAF LAKE KAN เพื่อให้ชาวสโลว์ไลฟ์ได้ใช้ชีวิตผ่อนคลายแบบเต็มที่ โดยระยะทางจากตัวเมืองไปยังอำเภอศรีสวัสดิ์นั้นราวๆ 80 กว่ากิโลเมตรหรือ 30 ชั่วโมง
  • เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนแห่งนี้ถือเป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีพื้นที่อ่างเก็บน้ำถึง 419 ตารางกิโลเมตร ซึ่งนับว่าใหญ่มากๆ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวสโลว์ไลฟ์ โดยนอกจากจะชมความงามของเขื่อนแล้ว บริเวณรอบๆ ยังมีจุดแวะเที่ยวที่น่าสนใจเช่น สวนดนตรีซึ่งมีระหัดวิดน้ำ เพื่อนำแรงน้ำเข้าไปหมุนกล่องดนตรี และบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์อย่างเพลง “สายฝน” ให้ผู้คนผ่านไปมาได้ผ่อนคลาย นอกจากนี้เรายังสามารถล่องเรือ หรือล่องแพเหนือเขื่อนได้อีกด้วย
  • เช็กอินเข้าที่พัก คาดว่าการเดินทางด้วยเรือ รวมถึงการเที่ยวชมน่าจะใช้เวลาหมดไปตลอดครึ่งเช้า ดังนั้นสำหรับชาวสโลว์ไฟล์อาจจะอยากพักผ่อนชื่นชมบรรยากาศในรีสอร์ทแบบชิลล์ๆ ตลอดวันที่เหลือ หรือจะเลือกใช้เวลาช่วงบ่ายในการเยี่ยมชมน้ำตกเอราวัณอันงดงามก็ได้เช่นกัน
  • น้ำตกเอราวัณ (ออปชัน) น้ำตกสีเขียวมรกตแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมตลอดกาลเลยก็ว่าได้ โดยจัดเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ เพราะมีถึง 7 ชั้น โดยมีระยะทางราวๆ 1,500 เมตร สามารถลงไปเล่นในน้ำตกเพื่อคลายร้อนได้
ลีฟเลคกาญ รีสอร์ท

จะมาเที่ยวน้ำตกเอราวัณ เขื่อนศรีนครินทร์ ที่อำเภอศรีสวัสดิ์ หรือแม้แต่อยากพักผ่อนแนวสโลว์ไลฟ์แบบชิลล์ๆ ขอแนะนำที่พักลอยน้ำที่เพิ่มความเย็นฉ่ำและผ่อนคลายอย่างเป็นธรรมชาติกับรีสอร์ท LEAF LAKE KAN อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี ที่พักลอยน้ำที่มอบความสุขให้คุณตลอดทั้งทริป

 

Reference:

https://bit.ly/3uHcnos

https://bit.ly/3lbqdN6

https://bit.ly/3Bfgs5V

PROMOTION

โปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับคนพิเศษอย่างคุณโดยเฉพาะ! เป็นการต้อนรับ แขกผู้มีเกียรติ ได้มาสัมผัส บรรยากาศ อันแสนอบอุ่น และใกล้ชิดธรรมาติที่สุด

Leaf Lake Kan Resort ลีฟเลคกาน รีสอร์ท
Leaflakekan Pool Spa
kayak leaflakekan resort
leaflakekan resort
GET IN TOUCH

Contact Us

img-21.png

ด้วยความเข้าใจในความต้องการเป็นส่วนตัว ทุกห้องพักของ ลีฟเลคกาญนั้น มีอ่างPool Spa & Jacuzzi ส่วนตัว ไว้คอยบริการทุกท่าน

img-23.png

Leaf Lake Cafe and Bar ที่พร้อมบริการให้กับทุกท่าน ตลอดวัน

img-18.png

ด้วยความลงตัวของ ภูเขา และ ทะเลสาป ที่ธรรมชาติ ได้รังสรรค์ ให้เกิดวิวทิวทัศน์และทีจะผ่อนคลาย ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ไร้กังวลใดๆ

img-20.png

Activity ที่จะให้คุณเพลิดเพลินกับสายน้ำ บนทะเลสาปในเขื่อนศรีนครินทร์ อย่างเป็นธรรมชาติ

Promotions

ข้อเสนอ พิเศษสุด สำหรับแขกผู้มีเกียรติ ท่านจะได้รับการบริการระดับมาตรฐาน ในบรรยากาศสุด Hi-End

Leaf Lake Kan Resort Terrace
Leaf Lake Kan Resort ลีฟเลคกาน รีสอร์ท
Floating Jacuzzi Leaflakekan
ลีฟเลคกาน รีสอร์ท

Phone Support

24 HOURS A DAY

Connect With Us

SOCIAL MEDIA CHANNELS

Email Support

GET IN TOUCH

in 14/15 out 10/11