ไอเดียที่เที่ยวเย็นใจใกล้ ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ

หากเอ่ยถึงเมืองกาญจนบุรี คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงการไปพักผ่อน ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ ซึ่งช่วยเปิดประสบการณ์แปลกใหม่และมอบความผ่อนคลายให้กับคุณในวันหยุด นอกจากนี้คำขวัญประจำจังหวัดอย่าง ‘แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่ น้ำตก’ ยังทำให้หลายคนอยากไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะสดชื่น เพราะมีทั้งแม่น้ำน้ำตก โบราณสถานและธรรมชาติที่มากมายรอให้คุณไปสำรวจอีกด้วย และไหนๆ วางแผนจะไปเมืองกาญจน์ทั้งที เราก็มีไอเดียดีๆ สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ชิดกับน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำหัวใจให้กับคุณอีกหลากหลายแห่งเช่นกัน

ที่เที่ยวติดายน้ำพร้อม ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ

ด้วยความที่เมืองกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย จึงทำให้มีอาณาบริเวณและมีภูมิประเทศที่หลากหลาย ที่สำคัญรายล้อมไปด้วยแม่น้ำและลำน้ำสายต่างๆ มากมาย โดยแหล่งน้ำที่สำคัญในจังหวัดกาญจนบุรีมีดังนี้ แม่น้ำแควใหญ่ (แม่น้ำศรีสวัสดิ์)แม่น้ำแควน้อย (แม่น้ำไทรโยค) เขื่อนศรีนครินทร์ แม่น้ำภาชี แม่น้ำสุริยะ ทะเลสาบเขาแหลม ทะเลสาบท่าทุ่งนา แม่น้ำแม่กลอง แม่น้ำบีคลี่ แม่น้ำซองกาเลีย แม่น้ำรันตี ดังนั้นลองมาดูว่าโซนริมน้ำและที่พักกาญจนบุรีริมน้ำจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลต์อะไรอยู่บ้างที่เหมาะกับการไปเยี่ยมเยียน

แม่น้ำแควใหญ่ (แม่น้ำศรีสวัสดิ์) ถือเป็นแม่น้ำที่เป็นเส้นเลือดหล่อเลี้ยงภาคตะวันตกที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว โดยตัวแม่น้ำแควใหญ่นั้นจะไหลผ่านลงมาจากหลายจังหวัด โดยมีต้นน้ำอยู่ที่ทิวเขาถนนธงชัย ไหลผ่านอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก และทุ่งใหญ่นเรศวร อุทัยธานี ซึ่งผ่านอำเภอศรีสวัสดิ์ แล้วก็มาบรรจบกับลำน้ำแควน้อยที่ตัวอำเภอเมืองจนกลายเป็น ‘แม่น้ำแม่กลอง’ โดยมีความยาวราวๆ 450 กิโลเมตร และรับน้ำได้ถึง 14,800 ตารางกิโลเมตรเลยทีเดียว แหล่งท่องเที่ยวบริเวณนี้นั้นจะมีความเป็นธรรมชาติ อุดมชุ่มชื้นและให้ความร่มเย็นแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ดังนั้นที่พักกาญจนบุรีริมน้ำที่ไหลผ่านแม่น้ำแควใหญ่จะเน้นแนวติดกับแม่น้ำ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบหลายราคาให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการ ส่วนสถานที่เที่ยวที่สำคัญก็มีทั้งแนวประวัติศาสตร์ และแนวธรรมชาติอีกหลายแห่ง อาทิเช่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ

แม่น้ำแควน้อย เป็นแม่น้ำที่สำคัญอีกสาย โดยเกิดจากแหล่งน้ำใหญ่ 3 แห่งมารวมตัวกันได้แก่ แม่น้ำซองกาเลีย รันตี และบิคี่ใหญ่ ซึ่งตัวแม่น้ำแควน้อยเองนั้นจะไหลผ่านอุทยานแห่งชาติไทรโยค แล้วจึงค่อยมาบรรจบกับแม่น้ำศรีสวัสดิ์ (แม่น้ำแควใหญ่) นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าโซนนี้ถือเป็นอีกโซนที่เป็นแหล่งรวม ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ ที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม เนื่องจากรีสอร์ท หลายแห่งจะตั้งอยู่ริมน้ำบริเวณอำเภอไทรโยค ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง โดยที่เที่ยวหลักๆ ในโซนแม่น้ำแควน้อยก็มีหลายแห่ง อาทิเช่น น้ำตกและอุทยานแห่งชาติไทรโยค ทางรถไฟสายมรณะ วัดหาดงิ้วซึ่งมีสะพานไม้ข้ามแม่น้ำแควน้อย อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ผ่อนคลายอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการล่องแพหรือการพายเรือคายัค

แม่น้ำซองกาเลีย แม่น้ำชื่อแปลกแห่งนี้ถือเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมของคนหลายชาติพันธุ์เลยก็ว่าได้ โดยคำว่า “ซองกาเลีย” เป็นภาษามอญ แปลว่า “ฝั่งโน้น” ที่สำคัญถือเป็นผืนน้ำที่อยู่กับวิถีชีวิตของคนหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย มอญ พม่า หรือชาวกะเหรี่ยง โดยตัวแม่น้ำซองกาเลียนั้นมีต้นกำเนิดมาจากทุ่งใหญ่นเรศวร ลำห้วยโรคี่ และเนื่องจากอยู่คู่กับวิถีชุมชนมาอย่างยาวนานจึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายประเภทมารองรับผู้มาเยือน ในส่วนสำหรับที่เที่ยวและที่พักกาญจนบุรีริมน้ำเลียบซองกาเลียนั้น มักจะอยู่ในอำเภอสังขละบุรี เนื่องจากตัวแม่น้ำแห่งนี้จะเป็นตัวแบ่งสังขละบุรีออกเป็น 2 ฝั่ง ด้วยกัน สถานที่เที่ยวสำคัญก็มีหลายที่ อาทิเช่น สะพานมอญ ห้วยซองกาเรีย (จุดเล่นน้ำซองกาเรีย) น้ำตกซองกาเลีย วัดวังก์วิเวการาม (วัดใต้น้ำ) นอกจากไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว อย่าลืมแวะชมวิถีชีวิตริมน้ำของชาวมอญซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมของท้องถิ่นได้ดีอีกด้วย

เขื่อนศรีนครินทร์ แม้จะไม่ใช่แหล่งน้ำตามธรรมชาติ แต่ก็มีความงดงามและน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเขื่อนศรีนครินทร์นั้นตั้งอยู่ในอำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สร้างเสร็จในปี พ.ศ.2523 นอกจากนี้ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติ อันดับที่ 38 ของประเทศไทยอีกด้วย โดยมีพื้นที่กว่า 953,500 ไร่ ซึ่งครอบคลุมเขตอำเภอไทรโยค ศรีสวัสดิ์ และทองผาภูมิ ทำให้อุทยานฯ มีพื้นที่กว้างและมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ในส่วนของเขื่อนนั้น นอกจากจะสร้างประโยชน์ในด้านสาธารณูปโภคแล้ว เขื่อนแห่งนี้ยังถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าสนใจอีกด้วย ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นหลักแสนคนเลยทีเดียว ที่สำคัญการแวะพักค้างคืนที่เขื่อนศรีนครินทร์นั้นยังมีที่ ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ หลากหลายแห่งมาคอยรองรับผู้มาเยือน โดยที่พักบางแห่งนั้นมาในสไตล์ที่พักแบบรีสอร์ทมัลดีฟเลยทีเดียว สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงก็มีอยู่หลายแห่ง อาทิเช่น นาฬิกาแดด สวนเวลารำลึก ทางรถไฟสายสันติภาพ ถ้ำพระธาตุ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น นอกจากนี้สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม ก็สามารถเดินป่าในบริเวณอุทยาน หรือจะล่องเรือ ล่องแพก็ได้เช่นกัน

มองหา ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ ที่ทั้งสวยและบรรยากาศดี ต้องปักหมุดกับที่พักลอยน้ำอย่าง รีสอร์ท LEAF LAKE KAN ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ณ อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี สูดอากาศดีๆ และโอบกอดความเงียบสงบที่งดงามท่ามกลางความเป็นส่วนตัวสำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ

Reference:

https://bit.ly/3DeuVj0

http://irre.ku.ac.th/MIIS/miis(wdevelop)/kym.htm

https://bit.ly/3FiLTPe

https://bit.ly/3la2WuM

https://bit.ly/3a5x2t9

PROMOTION

โปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับคนพิเศษอย่างคุณโดยเฉพาะ! เป็นการต้อนรับ แขกผู้มีเกียรติ ได้มาสัมผัส บรรยากาศ อันแสนอบอุ่น และใกล้ชิดธรรมาติที่สุด

Leaf Lake Kan Resort ลีฟเลคกาน รีสอร์ท
Leaflakekan Pool Spa
kayak leaflakekan resort
leaflakekan resort
GET IN TOUCH

Contact Us

img-21.png

ด้วยความเข้าใจในความต้องการเป็นส่วนตัว ทุกห้องพักของ ลีฟเลคกาญนั้น มีอ่างPool Spa & Jacuzzi ส่วนตัว ไว้คอยบริการทุกท่าน

img-23.png

Leaf Lake Cafe and Bar ที่พร้อมบริการให้กับทุกท่าน ตลอดวัน

img-18.png

ด้วยความลงตัวของ ภูเขา และ ทะเลสาป ที่ธรรมชาติ ได้รังสรรค์ ให้เกิดวิวทิวทัศน์และทีจะผ่อนคลาย ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ไร้กังวลใดๆ

img-20.png

Activity ที่จะให้คุณเพลิดเพลินกับสายน้ำ บนทะเลสาปในเขื่อนศรีนครินทร์ อย่างเป็นธรรมชาติ

Promotions

ข้อเสนอ พิเศษสุด สำหรับแขกผู้มีเกียรติ ท่านจะได้รับการบริการระดับมาตรฐาน ในบรรยากาศสุด Hi-End

Leaf Lake Kan Resort Terrace
Leaf Lake Kan Resort ลีฟเลคกาน รีสอร์ท
Floating Jacuzzi Leaflakekan
ลีฟเลคกาน รีสอร์ท

Phone Support

24 HOURS A DAY

Connect With Us

SOCIAL MEDIA CHANNELS

Email Support

GET IN TOUCH

in 14/15 out 10/11